Month: May 2014

line โทรศัพท์ ของดี ของฟรี ที่ท้าให้คุณลอง

ผมไม่รู้ใครจะมี Inner หรือมีความรู้สึกร่วมเวลาดูหนังหรือดูโฆษณาอะไรบ้างหรือไม่ จะว่าผมเป็นคนอ่อนไหวก็ได้นะ แต่ทุกครั้งที่ผมพบกับเนื้อเรื่องที่มันตรงกับชีวิตของผมทีไร ผมมักรู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับตัวแสดงในจอไปเสียทุกที วันนี้ผมได้ดูโฆษณาทางโทรทัศน์ตัวนึง เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของชายที่ต้องจากครอบครัวไปทำงานที่ไกลๆแล้วอยู่ๆก็มีข้อความเป็นภาษาต่างดาวเข้ามา แล้วชายคนนั้นก็อมยิ้มระรื่นมีความสุขใจอย่างเปี่ยมล้นแล้วเพื่อนก็ถามว่านี่เป็น Code ลับเหรอแปลว่าอะไร ชายคนนั้นตอบด้วยสีหน้ายิ้มกริ้มและบอกกับเพื่อนว่ามันแปลว่าคิดถึง และภาพก็ตัดไปให้เห็นก็มีการส่ง Sticker ตอบโต้กันไปมาจากคนอีกฟากที่เป็นเด็กหญิงน่ารักตัวน้อย กับแม่ของเธอ และรอยยิ้มของเด็กน้อยช่างน่ารักซะจริงๆมันทำให้ผมนึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่ผมต้องจากครอบครัว ไปดูงานยังต่างประเทศเมื่อเร็วๆนี้ที่ผ่านมาที่นั่นอากาศหนาว ความเงียบเหงาในใจผมก็ล้นทวี แต่โชคดีที่ผมลงโปรแกรม line โทรศัพท์ทำให้ผมได้เห็นการพัฒนาการและรอยยิ้มของคนที่ผมรักได้ทุกวัน มันทำให้หัวใจของผมพองโตกลับมีเรี่ยวแรงที่ต่อสู้ทานทนต่ออุปสรรคและความยากลำบากที่พบเจอ ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็น Sticker น่ารักๆจากคนในหัวใจอย่างแฟนของผม หรือจะเห็นรอยยิ้มและการพยายามรูปคลำหน้าจอของเด็กหญิงตัวน้อย โปรแกรม line โทรศัพท์จึงเป็นเสมือนผู้ช่วยที่แสนวิเศษที่ทำให้การเดินทางไปทำงานทริปนี้ของผม ผมรู้สึกว่าผมไม่ได้ออกห่างคนที่ผมรักเท่าไหร่เลยสำหรับคนอื่นการไปไหนหรือต้องห่างครอบครัวสัก 1-2 สัปดาห์คงไม่หนักหนา แต่สำหรับผมมันไม่ใช่เลยทุกวันที่นี่ผ่านไปเชื่องช้าสโลโมชั่นสุดๆ ที่ๆไม่มีคนที่เรารักมันช่างเงียบเหงาอะไรอย่างนี้ (ในทริปก่อนๆ)แต่โชคดีที่ผมลงโปรแกรม line โทรศัพท์ ทำให้ทริปนี้ของผมมันไม่เงียบเหงาอ้างว้างเท่าไหร่นัก เพราะทุกวันผมจะยังคงได้เห็นรอยยิ้ม เสียงอ้อแอ้ มือที่พยายามสัมผัสหน้าจอ Tablet ของลูกสาวที่เหมือนมันยื่นมาสัมผัสโอบกอดได้ถึงหัวใจของผม ผมมีกำลังใจขึ้นมาก และมีเรี่ยวแรงที่จะทำงานเต็มที่ รวมถึงไม่กังวลเท่าไหร่นัก เพราะผมยังคงได้รับรู้ความเป็นอยู่ สารทุกข์สุขดิบของคนที่ผมรักเสมอ สุดท้ายนี้ผมอยากบอกว่าขอบคุณโปรแกรม line โทรศัพท์จริงๆ ที่ช่วยทำให้การสื่อสารง่ายขึ้น ของดี ของฟรี ที่ผมอยากท้าให้คุณลอง โหลดเถอะครับ มันยอดมาก

1254000259

คติพจน์สำหรับผู้ขับรถยนต์

คติพจน์หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า “Motto” ซึ่งหมายถึงคำสอนใจ คติพจน์คำคมจึงเป็นคำสอนที่มีความหมายแฝงไว้ด้วยแนวคิดที่ฉลาดหลักแหลมสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี คติพจน์จึงเป็นวรรณกรรมอันทรงคุณค่าที่ไม่สามารถตีเป็นราคาได้ ทุกชาติทุกภาษาจึงมีคติพจน์ที่เป็นคำคมน่าสนใจมากมาย คำคมยอดฮิตในภาษาไทยมีมากหลายรูปแบบเช่นเดียวกันเช่น

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น

ตนควรเป็นที่พึ่งแห่งตน

ความโกรธคือความโง่เขลา

ความซื่อสัตย์เป็นคุณสมบัติของคนดี

การชนะใจตนเองคือชนะที่ยิ่งใหญ่

โลภมากลาภหาย

ความรู้คือขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่

ไม่มีใครแก่เกินเรียน

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง

ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน

น้ำขึ้นให้รีบตัก

กระแสน้ำไม่คอยถ้า  กาลเวลาไม่เคยคอยใคร

ฯลฯ

คุณๆผู้ขับขี่รถยนต์ไม่ว่ารถยนต์ของคุณจะมีราคาถูกหรือราคาแพง สิ่งหนึ่งที่สามารถเสริมแต่งคุณค่าชีวิตของคุณให้มีสติและตั้งมั่นอยู่ในคุณงามความดี มีความสวย เก๋ เท่ ชวนมองยิ่งขึ้น เมื่อคุณรู้จักนำมาใช้ในขณะที่คุณขับรถยนต์ของคุณคือ คติพจน์ประจำใจของคุณ มันอาจจะเป็นเคล็ดลับในการดำเนินชีวิตสำหรับผู้ที่จะต้องขับขี่รถยนต์ซึ่งเป็นสิ่งมีราคาและมีค่ามาก ใครก็ปฏิเสธไม่ได้ คติพจน์ที่น่าสนใจและสามารถนำมาปฏิบัติในการขับขี่รถได้เป็นอย่างดีตัวอย่างเช่น

เมาไม่ขับ หลับไม่ตื่น

ความประมาทคือความตาย

ขับช้าๆเห็นหน้านานๆ

อย่ามองข้ามความปลอดภัย

ขับรถมีวินัย ปลอดภัยกันทุกคน

จงระงับความโกรธด้วยการให้อภัย

การทำบุญที่ยิ่งใหญ่คือการให้อภัย

กฎหมายมีไว้เพื่อความสงบสุข

ฯลฯ

ท่านที่นิยมขับรถเร็วกว่าคนอื่นๆ อาจจะเป็นเพราะมีความเชื่อมั่นในฝีมือการขับรถราคาแพงของตนเองมาก รถยนต์ที่วิ่งอยู่ข้างหน้าจะเก่าหรือใหม่ จะสวยหรูมีราคาเป็นเลขเจ็ดหลักหรือมากกว่านั้นท่านก็ไม่สนใจเลย ท่านจะแซงขึ้นหน้าคันแล้วคันเล่า จนบ่อยครั้งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ชีวิตและรถยนต์ราคาล้ำค่าของท่านและของท่านอื่นๆต้องพบกับความสูญเสียในชั่วพริบตา สิ่งที่ตามมามากมายคือปัญหาที่ท่านหรือคนที่ท่านเกี่ยวข้องจะต้องทุกข์ร้อนพร้อมตามแก้ด้วยความยากลำบาก เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาในการขึ้นโรงขึ้นศาล ความฮึกเหิมที่เกิดขึ้นในใจของคุณ กรุณาหยุดมันด้วยคติพจน์แห่งชีวิตการขับขี่เหล่านี้เถิด เพื่อเป็นบุญเป็นกุศลแก่ตัวคุณเองและประชาชนคนอื่นๆด้วยค่ะ!

 

4989654001658